Mẫu quyết định thôi việc

Lượt xem1370
Cập nhật 23/07/2017
Tạo một cuốn sổ tay cho từng nhân viên trong công ty nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn. Dưới đây là 7 lý do tổ chức của bạn nên có một cuốn sổ tay nhân viên.
 
1.    Giúp nhân viên nắm sơ lược về cơ cấu, tầm nhìn và sứ mạng của tổ chức
Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của cuốn sổ tay nhân viên là giúp mọi thành viên của công ty nắm rõ và hiểu được các điều cơ bản, các chính sách, quy định, văn hóa của công ty nhằm thực hiện tốt công việc, tránh các sai phạm và làm thế nào để họ có thể nhanh chóng hòa nhập với môi  trường làm việc mới. 
Theo đó, với sự hỗ trợ của phần mềm nhân sự công ty bạn sẽ dễ dàng tạo 1 cuốn sổ tay và cập nhật thông tin nhân viên một cách nhanh chóng.
2.    Trao cho nhân viên những gì mà họ mong đợi
Một cuốn sổ tay cũng như các văn bản cung cấp cho nhân viên hiểu rõ về trách nhiệm của mình. Cuốn sổ tay cũng phục vụ như một la bàn cho các chính sách và thủ tục của tổ chức. Ví dụ, nó khuyên nhân viên nên liên lạc với ai khi họ vắng mặt đột xuất, đóng góp ý kiến với quản lý như thế nào,…
Bằng cách cung cấp thông tin truy cập rõ ràng cuốn sổ tay bảo đảm công ty bạn tiếp tục di chuyển theo hướng đúng.
3.    Hướng dẫn nhân viên về những gì họ có thể mong đợi từ quản lý và lãnh đạo
Một cuốn sổ tay nhân viên làm rõ mục tiêu của công ty và phong cách lãnh đạo, tạo niềm tin để nhân viên phấn đấu hết mình vì công ty, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo và nhân viên.
4.    Hướng sự tập trung của nhân viên vào công việc của mình
Bản thân mỗi thành viên trong công ty sẽ hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ phải thực hiện của mình. Từ đó họ sẽ cảm thấy được tôn trọng, mọi người có cơ hội giao lưu, giải trí tạo môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả công việc được nâng cao.
5.    Đảm bảo các chính sách của công ty được truyền đạt rõ ràng và nhất quán
Một cuốn sổ tay sẽ truyền đạt một cách chính xác các chính sách của tổ chức liên quan đến việc làm, ứng xử và hành vi, bồi thường, và các chính sách khác. Quan trọng nhất, các nhà quản lý có thể tham khảo cuốn sổ tay khi trả lời câu hỏi hoặc đưa ra quyết định liên quan đến các chính sách của mình, câu trả lời và hành động của họ phải đảm bảo phù hợp với các chính sách của công ty.
6.    Đảm bảo tuân thủ pháp luật của nhà nước
Việc phải đối mặt vấn đề tranh chấp với nhân viên trong tổ chức là điều khó tránh khỏi. Khi điều này xảy ra, cuốn sổ tay sẽ là một trong những tài liệu hữu ích nhất mà công ty có thể cung cấp cho luật sư hay cơ quan điều tra. 
Một cuốn sổ tay nhân viên kỹ lưỡng và tuân thủ sẽ giúp hiển thị với cơ quan điều tra rằng tổ chức của bạn luôn thực hiện chính sách hợp lý nhất đối với nhân viên của mình.
7.    Giới thiệu những lợi ích mà công ty mang lại
 Công ty của bạn có tổ chức kì nghỉ, bảo hiểm y tế, và nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động không? Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết về điều này bằng cách ghi đầy đủ trong cuốn sổ tay và giao cho họ. Một giải pháp nhân sự hiệu quả có thể giữ được nhân viên giỏi nhất và sáng nhất cho công ty của bạn.
 [Xem thêm] kinh nghiệm quản lý nhân sự