15 tiêu chuẩn đánh giá khả năng làm việc nhóm của bạn

Lượt xem2569
Cập nhật 20/07/2017
Hiện nay, khả năng làm việc nhóm được khá nhiều công ty và tổ chức quan tâm đánh giá và đặt thành tiêu chuẩn cho các ứng viên. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn để đánh giá một cách toàn diện về khả năng làm việc nhóm vẫn chưa được thống nhất.Sau đây chúng tôi xin chia sẽ với các bạn 15 tiêu chuẩn làm việc nhóm theo tiến sĩ M.Ballot thuộc trung tâm tư vấn việc làm ở Massachuset
 
 
 
1.    Khả năng Tổ chức:  Bàn làm việc của bạn có gọn gàng không? Bạn có làm việc theo kế hoạch đã vạch?
2.    Khả năng làm việc dưới áp lực : Bạn có phát huy được tốt nhất khả năng khi làm việc dưới áp lực không? 
3.    Khả năng giao tiếp: Bạn thích tiếp xúc với nhiều người? Bạn luôn luôn thu hút được sự chú ý của mọi người trong mọi câu chuyện.
4.    Khả năng thuyết phục:  Bạn có đưa ra được những lý lẽ thích hợp để bảo vệ ý kiến của mình? 
5.    Khả năng kiểm soát tình huống: Khi một tình huống ngoài dự kiến xảy ra, bạn luôn luôn đưa ra được những bước cần thiết để giải quyết.
6.    Lòng tin: Bạn có tin tưởng vào khả năng hoàn thành công việc của đồng nghiệp không? 
7.    Tôn trọng: Ý kiến của đồng nghiệp có được bạn quan tâm không? Bạn có rút ra được những ý tưởng của bản thân từ những ý kiến đó? 
8.    Bình tĩnh: Trong thời gian vô cùng gấp rút, bạn có khả năng giải quyết tình huống một cách bình tĩnh không? 
9.    Hợp tác:  Khả năng hoà nhập của bạn như thế nào với đồng nghiệp từ những lĩnh vực, khả năng, thậm chí quốc tịch khác nhau? 
10.    Trách nhiệm: Bạn luôn sẵn sàng tiên phong cho việc chung? 
11.    Quyết tâm:  Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi kết quả không được như mong muốn? Từ bỏ hay tìm một hướng giải quyết khác. 
12.    Kiên trì:  Khi công việc đình trệ bạn sẽ cố gắng tiếp tục được bao lâu?
13.    Lắng nghe:  Bạn không ngắt lời đồng nghiệp khi họ đang muốn đưa ra ý kiến? Bạn có luôn khuyến khích mọi người đưa ra ý kiến của riêng mình?
14.    Nhạy bén: Bạn có dự tính được những tình huống khác nhau có thể xảy ra trong công việc? Bạn có khả năng giải quyết linh hoạt những tình huống đó không?
15.    Lạc quan:  Bạn có luôn tin rằng mình có khả năng tìm ra giải pháp khi “bị dồn đến chân tường”? 

Trong 15 tiêu chuẩn vừa nêu trên bạn đã trang bị được cho mình những tiêu chuẩn nào rồi ? Hi vọng những chia sẽ đó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hoàn thiên bản thân và nâng cao được kỹ năng làm việc nhóm của mình. Chúc các bạn thành công !


Công ty công nghệ phần mềm Vitda: https://vhro.vn
Phần mềm nhân sự VHRO