Xu hướng tuyển dụng nhân sự online hiện nay

Lượt xem2516
Cập nhật 09/03/2017
Tuyển dụng nhân sự đóng vai trò rất quan trọng đóng vai trò then chốt trong mỗi tổ chức doanh nghiệp, nếu việc tuyển dụng được làm tốt thì tổ chức sẽ có cơ cấu vững mạnh để phát triển và tồn tại và ngược lại sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của cả tập thể dẫn đến sự phá sản.

Hiện nay việc tuyển dụng nhân sự đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải. Đôi khi số lượng người ứng tuyển nhiều nhưng chất lượng lại rất hiếm hoặc là không phù hợp với doanh nghiệp. Để thu hút , tiềm kiếm và tuyển chọn được nguồn nhân lực có hiệu quả, các nhà doanh nghiệp cần phải có một quy trình tuyển dụng rõ ràng và  áp dụng nhiều hình thức tuyển dụng khác nhau. 
 

Tuyển dụng online đang là một xu thế tuyển dụng ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ngày nay sức mạnh của Internet mà việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn chỉ với một cái “ nhấp chuột” nhà tuyển dụng có thể tìm thấy được nhưng ứng viên phù hợp với công ty và ngược lại những ứng viên có thể tìm được công việc yêu thích , phù hợp với chuyên môn của mình. Các website tuyển dụng việc làm, các phần mềm quản lý nhân sự hay các chương trinh đào tạo nhân sự hiện đang được xem như là một công cụ, một giải pháp tối ưu cho các nhà tuyển dụng .đây chính là phương tiện hữu dụng để các doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh của mình đến từng nhân viên để từ đó nhân viên có được nhiều sự lựa chọn và có thể cân nhắc được khả năng của mình. Không những thể hình thức tuyển dụng online này còn tiết kiệm được thời gian và tìm được những úng viên tiêm năng nhanh hơn thay vì phải mất thời gian để đọc những bản CV giấy mà không đem lại hiệu quả cao.

Khi áp dụng hình thức tuyển dụng online các nhà tuyển dụng cũng gặp không ít thách thức. Do có nhiều sự tiện lợi trong việc lựa chọn ứng viên vì thế việc chọn lọc phải được thực hiện nhanh chóng để chọn được ứng viên thích hợp, nếu chậm chân thì ứng viên bạn chọn có thể đã chọn hay được chọn vào một công ty khác trước khi bạn lựa chọn họ. 

Hơn nữa, việc tuyển dụng online này chỉ thích hợp với những thành phần nhân viên thuộc khối ngành công sở có trình độ cao, còn đối với nhữnng người lao động phổ thông hay thợ nghề thì hình thức tuyển dụng này không hiệu quả.

Với nhu cầu tuyển dụng sôi nổi hiện nay, các website tuyển dụng đã trở thành người bạn dồng hành với nhà tuyển dụng nhân sự cũng như người tìm việc, hi vọng thông qua xu hướng tuyển dụng online này các nhà tuyển dụng sẽ chiêu mộ được  những ứng viên tiềm năng về cho mình. Còn các ứng viên sẽ có nhiều lựa chọn được vị trí làm việc thích hợp cho mình thông qua hình thức tuyển dụng này


Công ty công nghệ phần mềm Vitda: https://vhro.vn
Phần mềm nhân sự VHRO