Phần mềm nhân sự online - Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Lượt xem3485
Cập nhật 29/05/2017
Ngày nay, khi mà tất cả mọi việc đều trở nên tự động thì việc quản lý nhân sự cũng không ngoại lệ. Làm thế nào để quản lý nhân sự hiệu quả? Giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng là sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự online. Phần mềm quản lý nhân sự online với các module như theo dõi nhân sự, chấm công, tính lương, tuyển dụng và đào tạo…chắc chắn sẽ là giải pháp nhân sự đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Điều gì khiến cho phần mềm nhân sự online làm được như vậy?
Với hệ thống các module được cung cấp sẵn, phần mềm nhân sự onine là công cụ hữu hiệu quản lý tổng thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự - tiền lương mà một nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp cần có.
1.Module quản lý hồ sơ nhân sự
Module quản lý hồ sơ nhân sự lưu trữ và quản lý mọi thông tin về người lao động từ khi đăng tuyển cho tới lúc nghỉ việc, bao gồm cả quá trình công tác và hoạt động theo các quy trình nhân sự hiện đại và đúng luật lao động. Việc truy xuất dữ liệu hay kết xuất báo cáo được thực hiện đơn giản và đa dạng. Qua đó, nhà quản trị nhân sự sẽ có được cái nhìn tổng quan về thông tin nhân viên cùng quan hệ thân nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc…
2.Module theo dõi nhân sự
Module theo dõi nhân sự cho phép theo dõi quá trình luân chuyển các phòng ban, theo dõi thay đổi mức lương, kiểm tra sức khỏe, các khoản phụ cấp, khen thưởng hay kỷ luật nhân viên…để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp
[Xem thêm] Các khoản phụ cấp, khen thưởng của người lao động
3.Module bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
Module bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho biết về chi phí và mức đóng các loại bảo hiểm, các điều chỉnh về hồ sơ bảo hiểm cũng như tổng phí bảo hiểm theo từng tháng và thống thống kê trong 12 tháng để hỗ trợ công ty trong việc theo dõi
4.Module chấm công
Với module chấm công,việc chấm công trở nên dễ dàng và nhanh chóng khi phần mềm cho phép người dùng nạp dữ liệu vào mấy chấm công từ usb sau đó được phần mềm import vào hệ thống. Quá trình này sẽ rút ngắn được thời gian, chi phí quản lý nhưng vẫn đảm bảo theo dõi công đầy đủ và lập phiếu báo công nhanh chóng.
5.Module đi trễ về sớm
Module đi trễ về sớm cho phép người quản lý theo dõi thời gian làm việc của nhân viên đi sớm hay về trễ. Các quy định đi sớm về trễ, xin nghĩ và theo dõi phép năm
6.Module tính lương
Module tính lương sẽ quy định mức trả tiền vay, trả phát sinh, các cách tính và in phiếu lương cho nhân viên, các khoản thuế thu nhập, tính toán quỹ lương năm. Kết xuất bảng lương gửi cho cơ quan thuế tích hợp sẳn với phần báo cáo cho HTKK.
Tham khảo thêm Các cách tính và trả lương cho người lao động
7.Module tuyển dụng
Module tuyển dụng sẽ là kênh tuyển dụng giữa doanh nghiệp và người lao động. Module cho phép lập kế hoạch tuyển dụng cùng chi phí tuyển dụng rõ ràng. Cung cấp danh sách ứng viên cùng quá trình, kết quả phỏng vấn. Hỗ trợ việc quản lý đánh giá tuyển dụng.
8.Module đào tạo
Module đào tạo cho phép lập kế hoạch đào tạo, chi phí đào tạo. Thông báo các khóa đào tạo và thông tin nhân viên tham gia. Cuối cùng sẽ thông báo kết quả đào tạo theo từng đợt. Đánh giá kết quả đó và đưa ra ý kiến đóng góp.
9.Module đánh giá – xếp loại
Module này theo dõi quá trình đánh giá của nhân viên theo từng đợt đánh giá trên phiếu chấm điểm dựa trên máy và người chấm nhằm tạo ra phiếu đánh giá công bằng nhất. Dựa vào kết quả đánh giá này, nhà quản trị nhân sự cân nhắc khen thưởng, kỹ luật nhân viên sao cho phù hợp.
10.Module đề nghị
Module đề nghị sẽ xem xét các đề nghị tăng lương,khen thưởng cũng như kỷ luật nhân viên. Dựa trên các đề nghị này, lãnh đạo duyệt đề nghị và tự động chuyển đề nghị đó cho người được đề nghị.

Sự khác biệt làm nên thành công
Phần mềm nhân sự online được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì ngoài những tính năng vượt trội còn tạo nên cho mình những sự khác biệt so với các phương thức khác bởi các ưu điểm:
1.Thông tin toàn diện
2.Đầy đủ nghiệp vụ nhân sự
3.Theo dõi và lưu vết
4.Báo cáo thống kê đa dạng
5.Đơn giản, dễ sử dụng
6.Phân quyền, bảo mật
7.Tích hợp và đồng bộ
8.Tiết kiệm chi phí
9.Hiệu quả đầu tư cao
Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó, các thay đổi về nhân sự sẽ tác động trực tiếp tới kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, bởi vậy nhà quản lý luôn phải có các thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ trên nhiều khía cạnh để hoạch định các chiến lược về con người, lập kế hoạch nhân sự và có các quyết định kịp thời khi có biến động. Phần mềm nhân sự online là giải pháp nhân sự hiệu quả để đảm bảo các yêu cầu trên. Nếu muốn tìm hiểu thêm về phần mềm, xin tham khảo tại đây

Các bài viết bạn có thẻ tham khảo
•    Phần mềm nhân sự online vhro
•    Kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả