Những lỗi mà nhân viên hay mắc phải trong công ty

Lượt xem2808
Cập nhật 17/03/2017
Làm rò rỉ các thông tin bảo mật của công ty
Lỗi này rất nghiêm trọng có thể dẫn đến hậu quả rất lớn trong doanh nghiệp. Dù vô tình hay cố ý thì cũng đều bị kỉ luật hoắc thậm chí nghỉ việc. Một việc làm rất nhỏ cũng có thể bị đánh cắp thông tin của doanh nghiệp, chẳng hạn như viết mật khẩu đăng nhập vào phần mềm quản lý nhân sự của công ty vào giấy ghi chú hay lịch để bàn. Đây là việc tưởng chừng như bình thường nhưng hãy thử tưởng tượng đối thủ của bạn vô tình nhìn thấy mẫu giấy ghi chú đó thì mọi việc sẽ không còn là bình thường nữa. Hoặc có thể là lưu tài liệu mật trong thẻ nhớ hoặc USB mà không mã hóa thiết bị hay bạn nói chuyên điện thoại với khách hàng ở nơi đông người. Đối thử của công ty bạn vô tình nhặt được hay nghe  được cuộc nói chuyện của bạn sẽ như thể nào?.Vì thế bạn nên cẫn thận, các việc này tuy nhỏ nhung nó có thể ảnh hưởng đến hưởng đến doanh nghiệp bạn làm việc và có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. 

Nhân viên gây gỗ đánh nhau trong công ty
  • Làm việc trong tập thể rất có thể xảy ra những xung đột không mong muốn vì những việc như là: không đồng quan điểm trong các cuộc họp, ý kiến về tiền lương không thỏa đáng,... Việc gây gỗ vừa làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp và vừa làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty của bạn.Giải pháp tốt nhất cho người quản lý để không đẫn đến các trường hợp này là nên tôt chức các chuyến đi chơi đã ngoại cho nhân viên để họ có thể hiểu nhau hơn và hoàn thành tốt công việc. Tiếp theo, người quản lý nên sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm chấm công, tính lương để nhân viên khỏi thắc mắc bởi vì các phần mềm tính lương tích hợp đầy đủ và chính xác các công thức tính lương cơ bản hiện nay,giúp doanh nghiệp rõ ràng và mình bạch hơn.

Hay tụ tập buôn chuyện
Bạn thường hay ngồi lê đôi mách về đồng nghiệp? Điều này chẳng có lợi gì cho bạn hết. Bạn nên giữ mồm giữ miệng. Đôi khi chỉ một vài lời nói với mọi người sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn. “Buôn” chuyện quá nhiều, thậm chí nói xấu đồng nghiệp sẽ khiến mọi người trong công ty cảm thấy thiếu niềm tin vào bạn và không có thiện cảm với bạn. Vì vậy, hãy luôn nghĩ tốt về đồng nghiệp và giúp đỡ, ủng hộ họ. 


Gửi những email không đúng quy tắc, văn phong vô lối 
Email như một con dao hai lưỡi vậy. Nó có thể thể hiện khả năng viết của bạn nhưng ngược lại nếu bạn không nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản khi viết email, nó sẽ phản tác dụng với bạn. Đặc biệt là khi bạn gửi email với đầy lỗi chính tả và văn phong linh tinh cho sếp, chắc chắn một điều sếp sẽ loại bạn ngay khỏi danh sách những nhân viên được thăng tiến. Nếu bạn muốn trao đổi với sếp hoặc với đồng nghiệp về bất cứ điều gì, tốt nhất là bạn nên gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp.Tuy nhiên, bạn cũng có thể viết báo cáo theo các mẫu có sẵn trong các phần mềm quản lý nhân sự ở công ty. Như vậy, bạn sẽ tránh mắc phải những lỗi ngớ ngẩn trong khi viết email.

Ăn mặc không phù hợp 
Bạn muốn trở thành một nhà quản lý nhân sự tốt? Bạn có biết rằng phong cách ăn mặc của bạn quyết định sự chuyên nghiệp và khả năng của bạn trong mắt mọi người xung quanh không? Vì vậy, hãy học cách mà sếp bạn mặc nếu bạn muốn được mọi người coi là một người chuyên nghiệp. Hãy ăn mặc phù hợp, chỉnh tề và gọn gang. Hãy để ý đến mái tóc, móng tay và cách trang điểm của bạn sao cho thật bắt mắt và không loè loẹt.
 
Luôn gây phiền hà cho đồng nghiệp 
Chẳng ai muốn tiết lộ công việc riêng của mình hoặc bị gây phiền nhiễu bởi những âm thanh trong giờ làm việc cả. Vì vậy, để không gây phiền toái cho đồng nghiệp xung quanh, hãy sử dụng tai nghe nếu bạn muốn nghe nhạc, tắt chuông điện thoại…  m lượng của bạn quá to sẽ khiến đồng nghiệp bực mình và nổi cáu. Hãy nhớ những nguyên tắc xử lý này để không là người gây phiền hà đối với đồng nghiệp.