Nhân viên nhân sự, bạn sẵn sàng chưa?

Lượt xem2283
Cập nhật 29/05/2017
Nhân viên nhân sự, bạn sẵn sàng chưa?
Mới vào nghề nhân sự, mọi thứ sẽ bắt đầu từ đâu?
Khi sang làm nghề nhân sự, chúng ta sẽ phải giải quyết hàng tá hồ sơ giấy tờ mỗi ngày, yêu cầu báo cáo đột xuất từ cấp trên, cập nhật liên tục các quy định luôn thay đổi của nhà nước. Nếu phòng nhân sự ít thì sẽ xảy ra tình trạng chán nản vì mất quá nhiều thời gian để tổng hợp, xử lý số liệu.
Đây là các công việc vật lý của nhân viên hoặc chuyên viên nhân sự, nếu bạn chuyển sang ở vị trí quản lý nhân sự thì còn phải đau đầu nhiều hơn nữa. Từ việc theo dõi tăng giảm lao động, chi phí lương, năng suất lao động, bố trí nhân sự, xây dựng các chính sách hỗ trợ nhân viên. Đến việc đáp ứng thông tin, yêu cầu của ban giám đốc một cách nhanh và chính xác nhất. Chúng ta không chỉ báo cáo mà còn phải đưa ra phương án để giúp lãnh đạo tìm ra cách giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự.
Về cơ bản sẽ khó khăn. Chúng ta cần có thêm công cụ để trợ thủ. Tôi nghĩ nếu có điều kiện chúng ta nên dùng phần mềm nhân sự
Tất nhiên chúng ta hoàn toàn có thể dùng excel để làm việc này. Chỉ cần bạn giỏi excel và các hàm cần có của nghề nhân sự là được. Tuy nhiên excel không phải là thần thánh nên nó cũng chỉ giải quyết được phần nào.
 Khi bạn đã quyết định sẽ dùng phần mềm thì có lẽ đến lúc bạn đưa ra những câu hỏi như nên dùng phần mềm nhân sự của hãng nào? Nó cần những chức năng gì ?
Chúng ta sẽ đi ngược từ dưới lên để trả lời cho từng câu hỏi:
1.Vậy những chức năng nên có của phần mềm nhân sự là gì ? 
 Thường thường sẽ gồm tất cả những tính năng liên quan như Tuyển dụng, Nhân sự, Chấm công, Tính lương, Bảo hiểm, Thuế TNCN, Giao việc. Một số doanh nghiệp có thể sẽ yêu cầu thêm một số tính năng mới nhưng cơ bản là thế.
2. Giờ chúng ta sẽ đến câu hỏi nên dùng phần mềm nhân sự của hãng nào ?
Theo tôi nghĩ 1 phần mềm hiệu quả nhất là phần mềm đáp ứng theo nhu cầu quản lí của từng doanh nghiệp.
VHRO 6.0.3 là giải pháp nhân sự Online, đầy đủ tính năng cao cấp nhất dành cho doanh nghiệp, một công cụ hữu hiệu quản lý tổng thể trong lĩnh vực quản lý Nhân sự - Tiền lương mà một nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp cần có. 
Với 10 Module được cung cấp sẳn trong hệ thống, sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp.
Xem thêm https://vitda.com/
  Biểu mẫu đa dạng và phong phú
Mẫu hợp đồng, mẫu phiếu lương, mẫu đơn xin phép, mẫu đơn ra cổng, mẫu đơn đề nghị tang lương, mẫu khen thưởng, bàn giao khi nghĩ việc.
  Đầy đủ nghiệp vụ nhân sự
Quản lí hồ sơ nhân sự theo dõi quá trình công tác, bảo hiểm, chấm công, tính lương, tuyển dụng đào tạo, đánh giá đề nghị.
Báo cáo lương qua mail, tin nhắn,kết xuất tương thích với các hệ thống quyết toán lương thuế HTKK và bảo hiểm.
Cung cấp 7 công thức tính lương có sẵn. Tuy nhiên quý công ty có thể tùy biến theo đặc thù doanh nghiệp.

o    Lương công nhân trực tiếp
o    Lương công nhân gián tiếp
o    Lương theo năng suất
o    Lương theo sản phẩm
o    Lương theo doanh số
o    Lương khoá


  Theo dõi và lưu vết
Phần mềm có khả năng theo dõi điều chuyển nhân sự,lưu vết toàn bộ quá trình thuyên chuyển vị trí của từng nhân viên.
Bên cạnh đó còn có thể theo dõi sự thay đổi về khoản tăng giảm tiền lương của từng cá nhân trong suốt quá trình làm việc cho đến khi nghĩ việc.Từ đó có thể giúp nhà quản lí có cái nhìn nhanh chóng, chính xác.
    Báo cáo, thống kê đa dạng.
•    Phần mềm cung cấp hàng loạt các báo cáo từ chi tiết đến tổng hợp, từ thống kê đến đánh giá, cho phép định nghĩa và tùy chọn in báo cáo, giúp nhà quản lí có được thông tin trên nhiều góc độ khác nhau.
•    Cho phép kết xuất số liệu ra các định dạng báo cáo khác nhau như:

o    Định dạng Word
o    Định dạng Excel
o    Định dạng PowerPoint
o    Định dạng Acrobat

Các bạn có thể tham khảo phần mềm tại đâyhttps://vitda.com/ 
Các bạn đã sẵn sàng chưa?