Nhân sự cấp cao, quan tâm gì?

Lượt xem2601
Cập nhật 31/05/2017
Nhân sự cấp cao, quan tâm gì?
Nếu tham khảo một vòng một số các công ty lớn hiện nay trên thị trường Việt Nam thì chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng các công ty đều có chiến lược thu hút nhân sự na ná giống nhau. Các công ty đề nghị mức thu nhập cao kèm theo một gói phúc lợi hấp dẫn. Có công ty còn đưa ra cả chế độ chính sách quan tâm đến gia đình và con cái của những người này. 
Tuy nhiên, việc tuyển dụng nhân sự cao cấp chất lượng hay không phụ thuộc lớn vào mạng lưới quen biết và quan hệ công việc của Giám đốc/ Phụ trách nhân sự, cũng như năng lực tuyển dụng, phỏng vấn, nhìn người của Cty đó.
Một câu hỏi đặt ra là những người tài năng này đang mong đợi những gì từ phía doanh nghiệp và doanh nghiệp đáp ứng được điều gì ? Trong quá trình trao đổi, tương tác với các nhân sự cấp cao, có thể thấy họ thường quan tâm đến một số thông tin như sau:

Thứ nhất, người lãnh đạo cao nhất công ty: Khi trao đổi và phỏng vấn các nhân sự cấp cao, họ quan tâm rất kỹ thông tin về người đứng đầu công ty. Họ muốn biết cách công ty dùng người ra sao. Họ còn quan tâm đến cả tính tình và phong cách lãnh đạo của người đứng đầu tổ chức. 
 
 
Thứ hai, mô hình tổ chức tập quyền hay phân quyền: Mức độ tập trung quyền ra lực ra sao. Khi làm việc cho công ty, họ được giao quyền ra quyết định đến đâu, có rạch ròi trách nhiệm và quyền hạn hay không.
Thứ ba, cách thức chia sẻ lợi nhuận kết quả kinh doanh: Kết quả kinh doanh được phân chia như thế nào. Ngoài lương tháng, các nhân sự cao cấp được hưởng mức thưởng ra sao. 
Cuối cùng, các khoản khác ngoài lương: Các nhân sự cấp cao đều quan tâm đến chế độ ưu đãi khám chữa bệnh, bảo hiểm tai nạn, kỳ nghỉ mát du lịch hàng năm, mức độ đãi ngộ với những người có thâm niên làm việc lâu năm cho công ty.
Xem thêm phần mềm nhân sự
Nguồn Sưu tầm