​Nhân sự cần bằng cấp hay kinh nghiệm.

Lượt xem2538
Cập nhật 29/05/2017
Nhân sự cần bằng cấp hay kinh nghiệm.
1.    Kinh nghiệm là trên hết.
Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp vẫn chưa tìm được việc là do họ thiếu kinh nghiệm. Nghề nhân sự không chỉ nghiên cứu về 1 lĩnh vực mà nó còn liên quan đến rất nhiều vấn đề khác. Cái các doanh nghiệp cần là kinh nghiệm sự hiểu biết của mình đối với tất cả.
Một cách đơn giản nhất để có được kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực của bạn đó là nhận những công việc tự do (freelance) hay các hợp đồng ngắn hạn. Những công việc này có thể không giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhưng lại cho bạn cơ hội để học hỏi và phát triển các kỹ năng, thái độ cần thiết như trách nhiệm, khả năng làm việc độc lập và nỗ lực trong công việc. Và trên hết, tất cả những điều này đều được các nhà tuyển dụng hiện nay đánh giá rất cao. Hãy bắt tay vào làm việc ngay khi còn là sinh viên nếu như bạn thực sự lo lắng cho tương lai của mình!
2.    Bằng cấp không phải là thứ quan trọng nhất.
Hãy quên tấm bằng của bạn đi vì chẳng ai quan tâm tới nó đâu. Bước ra cuộc sống đi, va chạm đi rồi bạn sẽ thấy bằng cấp không là quan trọng nhất đâu.
3.    Các công ty chỉ tìm kiếm những người mang đến lợi ích cho họ.
Hãy bỏ tâm huyết của mình ra để chứng minh bạn là người mang lại đóng góp to lớn cho công ty. Trước khi bạn nộp đơn cho một công việc mới, hãy tự hỏi bản thân điều này: Bạn sẽ đóng góp được gì cho công ty đó? Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này một cách dứt khoát, vậy thì đừng vội apply công việc đó. Đối với các doanh nghiệp lớn, câu hỏi trên có thể hơi khó trả lời cụ thể nhưng sự cạnh tranh ở đây cũng vô cùng lớn. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là các start-up, ít cạnh tranh hơn nhưng bạn cũng nên biết rằng họ chỉ thực sự muốn tìm những người sẽ thực sự mang lại đóng góp to lớn
Vì thế, nếu bạn muốn có một công việc thực sự, hãy bỏ tâm huyết của mình ra để chứng minh cho các nhà tuyển dụng rằng bạn là người đáng để họ thuê chứ không phải một ai khác.
4.    Đam mê sẽ giúp bạn thành công.
Đam mê sẽ giúp bạn có được công việc mà bạn muốn. Kinh nghiệm làm việc chỉ là một cách để thể hiện đam mê nhưng bạn sẽ cần phải học cách thể hiện điều này một cách chính xác trên lá thư xin việc, CV cũng như xây dựng các mối quan hệ xã hội. Nếu chỉ sử dụng duy nhất một lá thư xin việc cho tất cả các vị trí mà bạn ứng tuyển, bạn có nghĩ bạn đang gửi gắm đam mê của mình tới nhà tuyển dụng hay không? Hãy đặt mình ở vị trí của một người lãnh đạo, liệu bạn muốn thuê một người quyết tâm gắn bó tới cùng với công ty hay một người chỉ muốn làm trong thời gian ngắn rồi “nhảy” sang một nơi khác?
5.    Hãy tiến xa hơn mức kì vọng.
Đừng bao giờ dừng lại ở nơi bạn được kỳ vọng, hãy tiến xa hơn. Thành công không đến với những ai chỉ biết chờ đợi.
Cái mà công ty quan tâm đó là thành quả của bạn, bạn đã làm được những gì thôi. Chúc bạn thành công.
Xem thêm
Nguồn Sưu tầm