Nghề nhân sự, thực tập sẽ như thế nào?

Lượt xem2376
Cập nhật 21/03/2017
Nghề nhân sự, thực tập sẽ như thế nào?
Nhiều người sẽ thắc mắc rằng không biết ở doanh nghiệp thực tập nhân sự sẽ như thế nào? Có những vất vả, khó khăn, thử thách như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
 
Thực tập chính là cơ hội để bạn trở thành 1 ứng viên sáng giá đối với nhà tuyển dụng. Hãy luôn tỏ ra thân thiện, tìm hiểu các cách làm việc, mô hình công ty, cách thức hoạt động của công ty…. Bạn sẽ làm quen với môi trường làm việc nhanh hơn.
1. Làm việc chăm chỉ như bạn đã là nhân viên chính thức
Cấp trên cần và luôn để ý tới bạn nếu bạn là một nhân viên hăng hái, chăm chỉ, làm việc hiệu quả. Đừng lo khi bạn chỉ là thực tập nhân sự bởi những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp về sau này. Bạn mới chỉ ở giai đoạn thực tập nên việc gặp khó khăn hay lung túng trong việc xử lý công việc là không thể tráng khỏi. Lúc này đừng vội vàng lao đầu làm tiếp mà bạn hãy dừng lại để hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc cấp trên. Họ sẽ nhìn nhận bạn là người có sự cầu tiến và thẳng thắn.
cư 
2. Cần chú ý đến những hành vi cư xử phù hợp nơi công sở
Cần phải có thái độ hòa nhã, hòa đồng với tất cả các đồng nghiệp. Điều này giúp bạn không chỉ mở rộng các mối quan hệ mà còn có thể có thêm những người bạn thân thiết trong đời sống. Hãy nhớ rằng, bạn không thể làm được tất cả các công việc một mình mà cần tương tác, giúp đỡ từ phía các đồng nghiệp. Hỏi han về kinh nghiệm làm việc, tham gia những buổi liên hoan tập thể là cơ hội tốt để bạn hòa đồng và tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp.
3. Thực hiện tốt các nội quy, quy chế công ty
Nhân viên thực tập nhân sự càng ý thức rõ điều này. Không đi làm muộn, không buôn điện thoại trong giờ làm việc, không ăn mặc lôi thôi… Chắc chắn điều này sẽ tạo ấn tượng đặc biệt và thiện cảm trong mắt người khác. Bên cạnh đó bạn cần học cách điều tiết cảm xúc của mình, dù vui buồn, tức giận bất cứ chuyện gì thì việc thể hiện cảm xúc tại nơi làm việc cũng là điều không nên. Hãy tìm để chia sẻ bạn sẽ thấy nhẹ nhóm hơn.
4. Chăm chỉ rồi sẽ nhận được kết quả xứng đáng
Ai cũng biết việc thực tập sẽ chịu thiệt thòi nhiều hơn so với nhân viên chính thức ở nhiều khoản: mức lương, khối lượng công việc nhiều. Tuy nhiên, đừng vì thế mà phàn nàn, tỏ vẻ bức xúc hay đòi hỏi quá nhiều về lương bổng và quyền lợi. Hãy coi như đó chính là thử thách bạn cần vượt qua trong thời kỳ thực tập.  Với sự cố gắng hết sức của mình, bạn sẽ được nhìn nhận một cách tích cực và việc ký hợp đồng chính thức với bạn là điều không hề viển vông chút nào cả.
5. Biết nhìn nhận lỗi và sửa chữa
Không ai có thể thực hiện công việc chính xác 100% ngay cả đối với những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm. Việc bạn có những sai sót trong khi thực hiện công việc cũng là điều dễ hiểu, đừng quá lo lắng vì bạn mới chỉ đang thực tập nhân sự thôi. Điều trước tiên bạn cần làm là chủ động nhận lỗi, có thiện chí muốn sửa đổi và hành động tích cực để cải thiện. Dù người khác cũng có lỗi nhưng bạn cần bình tĩnh phân tích và nhận phần lỗi của mình, đừng vội vàng đổ lỗi cho người khác. Cấp trên thường rất hài lòng và nhìn nhận, đánh giá cao đối với những nhân viên biết nhận lỗi và sửa lỗi.
Xem thêm Nhân sự cần bằng cấp hay kinh nghiệm