Giữ nhân viên giỏi thời buổi khan hiếm nhân sự.

Lượt xem2435
Cập nhật 21/03/2017
Giữ nhân viên giỏi thời buổi khan hiếm nhân sự.
Việc mà nhân viên rời bỏ công ty phần lớn là họ đã tích lũy đủ kinh nghiệm và muốn đi xa hơn hay các lợi ích của công ty vào thời điểm đó không còn sức hấp dẫn đối với họ. Khi mà vào thời điểm khan hiếm nhân sự thì làm cách nào để có thể giữ được nhân viên giỏi.
1.    Cải thiện tiền lương cho nhân viên
 
Với một quỹ lương hạn hẹp, thay vì nâng bậc hay dành tiền thưởng theo kiểu dàn trải, người lãnh đạo có thể dành để dồn lại cho một nhân viên xuất sắc. Khi ấy, con số sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều và xứng đáng với cái từ “tiền thưởng”. Việc cải thiện tiền thưởng sẽ giúp cho nhân viên của bạn từ bỏ ý nghĩ lười biếng, họ sẽ cố gắng và cẩn trọng hơn trong công việc của chính mình, có thể sẽ có không ít nhân viên không đồng tình với phương án này, tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để các nhân viên của bạn phấn đấu hết sức. 
Tham khảo: Công thức tính lương
2. Cải thiện công việc hiện tại.
Cải thiện công việc – nghe khá mơ hồ và trừu tượng. Khi nhân viên cảm thấy công việc nhàm chán, chắc chắn những bất ổn sẽ xuất hiện. Cách tinh tế nhất là hãy quan sát tiến độ làm việc của anh ta, một người có thể hoàn thành công việc mỗi lúc một nhanh với chất lượng tốt, đừng ngần ngại giao thêm cho nhân viên những dự án mới với độ khó cao hơn. Gửi anh ta đi học thêm hoặc giao cho anh ta nhiệm vụ huấn luyện nhân viên mới cũng là phương pháp hữu hiệu để tăng thêm động lực và thử thách đối với nhân viên.
 
3. Những khóa học đào tạo nâng cao năng lực.
Nếu bạn đang có suy nghĩ, việc cho nhân viên đi học thêm với những khóa và phải trả những khoản học phí đắt đỏ thật là lãng phí thì bạn đang rất nhầm lẫn. Kiến thức và kĩ năng mới mà nhân viên có được sau những khóa học sẽ giúp ích cải thiện chất lượng công việc của họ.
4. Đừng biến công ty thành nơi “giam lỏng” nhân viên
Có rất nhiều công ty có cách quản lý nhân viên theo giờ hành chính. Nhân viên buộc phải có mặt xuyên suốt tại bàn làm việc. Nếu họ “biến mất” trong một vài giờ, dù chỉ để giải quyết công việc phát sinh, họ cũng coi bị vi phạm quy chế công ty. Chính sách này khiến nhân viên lười biếng và làm việc theo kiểu “cầm cự” để đợi chuông báo hết giờ làm việc.
 
Đừng tạo áp lực cho họ, hãy để họ hoàn thành 1 công việc 1 cách thoải mái nhất có thể Tâm lí tốt , hiệu suất tốt nhất có thể.
Hãy tạo 1 mức hài lòng đáng có cho cả 2 bên.
Xem thêm
Nguồn : Sưu tầm