Các hướng dẫn cơ bản để sử dụng nhân sự thuê ngoài hiệu quả

Lượt xem1836
Cập nhật 09/06/2017
Khi nói đến việc thuê ngoài nhân sự tạm thời, các công ty thường rơi vào tình trạng cuống cuồng tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao để “chữa cháy” cho một dự án hay chiến dịch cần gấp người mà bỏ qua sự “phù hợp” của ứng viên đó với doanh nghiệp. Kết quả là có khi dự án đó chưa hoàn thành thì ứng viên thực sự phù hợp nhất với công ty bạn mới xuất hiện. 

Hãy cùng phần mềm quản lý nhân sự VHRO tìm hiểu các bước cơ bản để bạn có được nhân sự thuê ngoài tạm thời hiệu quả nhất!

1. Không cố gắng tự mình giải quyết
Hãy đối mặt với sự thật: Bộ phận nhân sự của bạn có nhiều thứ có thể làm thêm nữa hơn là việc chỉ quay cuồng phỏng vấn, đi vào một chuỗi tìm kiếm, phỏng vấn, đánh giá, thử việc. Một quy trình tuyển dụng mất rất nhiều thời gian và đừng vì bị thúc ép mà nhanh chóng tìm kiếm ứng viên, nếu bạn chọn sai, bạn sẽ không có thời gian sửa sai, bởi vị trí bạn tuyển dụng cũng làm chỉ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy tìm thêm sự trợ giúp từ các phòng ban liên quan hoặc cấp trên của bạn. 

2. Làm việc với một bên cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự
Các lợi ích đem lại từ việc hợp tác với một bên cung cấp dịch vụ nhân sự là vô tận. Không chỉ bộ phận nhân sự công ty bạn có thêm kiến thức về các xu hướng, cơ hội, thách thức trong nghề mà bên bạn còn có thể khám phá thêm được một nguồn ứng viên tài năng tốt hơn hẳn so với việc bạn tự tìm kiếm.

Hơn nữa, một bên chuyên cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự sẽ hỗ trợ bạn trong việc sử dụng nhân sự tạm thời nhanh hơn, cuối cùng là tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bởi vì các công ty này biết làm thế nào để thu hút ứng viên tài năng nhưng không chủ động tìm việc. Bạn có thể yên tâm rằng cá nhân bạn thuê từ cơ quan này sẽ có kỹ năng và khả năng việc một cách nhanh chóng.

3. Đừng bỏ qua những ý kiến đầy giá trị từ những nhân sự này cho công ty bạn
Khi bạn thuê những nhân sự tạm thời này, hãy nhớ họ luôn có tư tưởng là một người ngoài. Đọc qua có thể thấy đó là điều không tốt nhưng nếu nghĩ lại bạn sẽ thấy thực ra điều đó sẽ giúp họ đánh giá hoạt động kinh doanh của bạn khách quan hơn và đưa ra những lời khuyên giá trị có thể giúp ích cho hoạt động kinh doanh của bạn

4. Hãy chủ động lấy những phản hồi từ nhân sự tạm thời 
Chủ động yêu cầu nhân viên tạm thời của bạn cho ý kiến ​​phản hồi về quá trình làm việc của họ tại công ty bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên thuê lao động tạm thời (ví dụ như cho các ngành công nghiệp theo mùa), đó là một ý tưởng tốt để tìm hiểu làm thế nào để thu hút nhân tài hoặc nguồn lao động phu hợp nhất trong khoảng thời gian ngắn.

Khi bạn tìm ra chính xác những việc nên và không nên trong tổ chức của bạn, bạn có thể tận dụng điều này để làm cho quảng cáo tuyển dụng của bạn hấp dẫn hơn. Điều quan trọng là tiếp tục đánh giá lại những gì bạn đang làm và cải thiện.

Nguồn sưu tầm