Bảo hiểm tai nạn là gì

Lượt xem2529
Cập nhật 10/03/2017
Bảo đảm cuộc sống trước mọi rủi ro
Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những hiểm họa bất trắc, những tai nạn bất chợt. Chính bởi vậy, vì bạn không thể tránh khỏi chúng nhưng hậu quả mà chúng đem lại là vô cùng lớn. Để giảm bớt một phần thiệt hại, việc mua bảo hiểm tai nạn con người là điều cần thiết.
Những thông tin chung về sản phẩm
Tương tự như các loại bảo hiểm khác, khi nhắc đến thông tin về bảo hiểm tai nạn con người chúng ta cũng đề cập đến các tiêu chí như đối tượng của bảo hiểm hay phạm vi bảo hiểm. Về đối tượng, hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp loại bảo hiểm tai nạn cho những người nằm trong độ tuổi từ 15 đến 70. Một số trường hợp không được mua đó là người mắc bệnh thần kinh hoặc người có thương tật từ 50% trở lên. Đối với phạm vi bảo hiểm, phía công ty sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho những chi phí trong quá trình điều trị và chi phí phát sinh cho người tham gia. Bên cạnh đó họ cũng bồi thường cho những trường hợp bị chết hoặc thương tật vĩnh viễn
Quyền lợi của sản phẩm
Tử vong do tai nạn: Ðược chi trả 100% số tiền bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm tử vong trong vòng 90 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn.
Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Nếu người được bảo hiểm không may bị mất hoàn toàn khả năng lao động sau tai nạn trong thời gian 26 tuần liên tục, 1% số tiền được bảo hiểm sẽ được chi trả hàng tháng cho đến khi hết 100% số tiền bảo hiểm.
Trợ cấp chăm sóc đặc biệt: Người được bảo hiểm sẽ được chi trả một Số tiền bảo hiểm tương ứng với  mức độ thương tật nếu bị thương tật trong vòng 90 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn theo bảng sau:
Các tai nạn thường xảy ra một cách bất ngờ và thêm vào đó, hiếm có trường hợp nào tai nạn lại gây ra thương tích bình thường. Chi phí cho chữa trị, thuốc men và các chi phí phát sinh khác là rất lớn nên với điều kiện một gia đình bình thường khó lòng mà chi trả được. Chính bởi vậy, mua loại bảo hiểm tai nạn sẽ giúp giảm bớt được một phần chi phí và giảm bớt được nỗi lo cũng như gánh nặng của người thân. Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không may mất mạng, toàn bộ số tiền vẫn được trao trả cho những người có liên quan hoặc người thụ hưởng. Mua bảo hiểm tai nạn con người không tốn kém quá nhiều nhưng những lợi ích mà nó đem lại là khó có thể đo lường được.
Xem thêm tại: Phần mềm nhân sự Vhro