Bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho cá nhân gia đình

Lượt xem2954
Cập nhật 10/03/2017
Giống như các loại hình bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ ra đời nhằm khắc phục những khó khăn về tài chính khi gặp rủi ro. Khi một người trụ cột trong gia đình bị tai nạn dẫn đến thương tật hoặc chết, bản thân người đó hoặc những người sống phụ thuộc sẽ rơi vào tình trạng khó khăn về mặt tài chính. Hơn lúc nào hết, họ sẽ cần đến nguồn tài chính kịp thời để bù đắp thiệt hại, lấy lại sự cân bằng, ổn định tình hình tài chính. Bảo hiểm nhân thọ ra đời đã đáp ứng nhu cầu đó một cách nhanh nhất.
Hơn nữa vượt lên cả ý nghĩa "tiền bạc", bảo hiểm nhân thọ mang đến trạng thái an toàn về tinh thần, giảm bớt sự lo âu trước rủi ro, bất trắc cho người được bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ còn giúp cho những người tham gia có thể tích lũy cho những kế hoạch tương lai như: để dành tiền cho con đi học, cho con một số vốn để vào đời hoặc tiết kiệm tiền để mua xe, mua nhà, vui hưởng cuộc sống sau khi về hưu...
Bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cá nhân và gia đình họ nhiều lợi ích khác nhau:
Để tránh những rủi ro về tài chính trong tương lai sau này. Ví dụ như khi gia đình bạn không may mắc phải một khoản nợ, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp thanh toán khoản nộ dựa trên những căn cứ của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Trong tương lai, có thể không chỉ là khoản nợ, đó còn có thể là những rủi ro kinh doanh, tai nạn gây ra. Bảo hiểm nhằm giảm bớt những gánh nặng về tài chính, đảm bảo cuộc sống của những người thân yêu trong gia đình bạn. Nếu như không may tai nạn có thể xảy đến làm mất sức lao động hoặc người trụ cột trong gia đình bạn qua đời.
Bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền cho bạn thực hiện ước mơ của mình. Đó có thể là niềm đam mê du lịch, mua nhà, mua xe, tạo cơ hội cho con cái bạn đi du học. Những ước mơ tưởng chừng như khó có thể thực hiện được, nay lại có thể hoàn thành nhờ một khoản tiền tích lũy được thông qua việc mua bảo hiểm.
Đó còn là số tiền giúp bạn trang trải cuộc sống lúc về già. Làm giảm bớt những gánh nặng về kinh tế khi bạn bị dau ốm, bệnh tật, tai nạn đáng tiếc bất ngờ có thể xảy ra.
Không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân, gia đình mà bảo hiểm nhân thọ còn mang lại lợi ích cho cả cộng đồng, xã hội. Giúp cho nhà nước nâng cao chế độ trợ cấp an sinh xã hội, ổn định và phát triển đời sống của người dân.
Bất cập và rủi ro:
Mặc dù bảo hiểm mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng trên thực tế việc mua bảo hiểm chưa được người dân quan tâm. Có rất nhiều trường hợp đóng bảo hiểm nhân thọ bị “đứt gánh giữa đường”. Bởi vì thời hạn đóng được quy định trong hợp đồng, thường kéo dài đến 10,15 và 20 năm. Nhưng vì lý do thu nhập không ổn định, gặp những khó khăn trong tài chính. Trong khi vẫn đang trong thời gian đóng bảo hiểm, khiến cho nhiều người không thể tiếp tục duy trì hợp đồng. Khi đó bảo hiểm không mang lại những lợi ích nêu trên. Vì vậy, chúng ta cần phải cân nhắc việc mua bảo hiểm phải phù hợp với túi tiền và khả năng chi trả của bản thân.
Hãy tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay hôm nay... để:
  • Bảo vệ bạn và gia đình thân yêu của mình
  • Đảm bảo các kế hoạch tài chính cho tương lai
  • Thực hiện những ước mơ dành cho con trẻ, cho gia đình và cho chính mình
  • Thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm và sự quan tâm dành cho người thân
  • Tận hưởng giá trị của sự an tâm và bình yên trong tâm hồn!
  • Cơ hội cho con học vấn thành tài
  • Cơ hội chuẩn bị tương lai hưu trí
  • cơ hội tích lũy cho tương lai
  • Sự bình yên cho tâm hồn
Xem thêm tại: phần mềm nhân sự