4 lý do bạn nên chọn nghề tuyển dụng nhân sự

Lượt xem2792
Cập nhật 09/03/2017
Quản lý nhân sự là công việc rất quan trọng và được trọng dụng tại bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nào. Phòng ban luôn nhận được sự tin tưởng từ ban giám đốc. Vậy nghề nhân sự là nghề như thế nào? 

Nhân sự là một nghề hot hiện nay với nhu cầu ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp tuy nhiên việc đào tạo bài bản ngành nghề này còn khá ít, chủ yếu là sự “đá sân” của các nhân lực trái ngành. Hơn nữa do đặc thù công việc đòi hỏi người làm có kinh nghiệm nên nghề này càng hot hơn bao giờ hết.

Nhân sự được đánh giá là bộ phận không thể thiếu đối với bất cứ công ty nào. Chính bộ phận này quản lý toàn bộ quá trình tuyển dụng, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực của công ty. Bên cạnh đó, đây thường được coi là cầu nối giữa ban giám đốc và người lao động để họ hiểu được nhau hơn.
Có thể nói, nhân sự chính là bộ phận them chốt trong chiến lược phát triển nhân sự của bất cứ công ty nào. 
Tính bảo mật của nghề nghiệp
Quản lý nhân sự đòi hỏi tính bảo mật cao. Việc kinh doanh của công ty có thể lên hoặc xuống, những khi đó bộ phận nhân sự cần có những chính sách hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tính hợp lý cho người sử dụng lao động, việc cắt giảm nhân sự… Những việc này đòi hỏi bộ phận nhân sự có khả năng giải quyết công việc một cách linh động, “thấu tình đạt lý” để tạo tâm lý thoải mái cho người lao động. Có như vậy họ mới yên tâm làm việc và công hiến cho công ty.

Tính rộng lớn của nghề nhân sự
Tại sao nói nghề tuyển dụng nhân sự có tính rộng lớn? Trong nền kinh tế thương mại phát triển như hiện nay việc sử dụng, thu hút nguồn nhân lực là điều then chốt với các công ty. Bộ phận nhân sự quản lý toàn bộ việc đăng tuyển, tổ chức tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các phòng ban. Giải quyết các chế độ, đời sống tinh thần, các thắc mắc về hợp đồng lao động… cho nhân sự đảm bảo họ có tính gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Một công ty muốn phát triển cần có những nhân sự tài giỏi, chuyên môn cao, do đó bộ phận nhân sự cần có những chính sách ưu đãi để có thể thu hút.

Những yêu cầu khắt khe trong công việc giúp bạn trưởng thành
  • Là nghề có đối tượng làm việc rất đặc thù đó chính là con người. Do đó, đòi hỏi người làm cần học hỏi và có những kỹ năng mềm trong công việc.
  • Là những người luôn phải biết cân bằng hài hòa giữa quyền lợi giữa người lao động và người sử dụng lao động, thiên quá về bên nào cũng không được.
  • Nếu như các ngành nghề khác chỉ cần tập trung vào vấn đề chuyên môn là đủ thì nghề tuyển dụng nhân sự cần hiểu biết các lĩnh vực khác nhưng chính trị, pháp luật, kinh doanh, xã hội….
  • Ai cũng nói con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, người nhân sự cần phải biết cách sử dụng, phát huy tối đa tiềm lực của họ.
  • Nghề nhân sự giỏi nhưng cũng chưa chắc đã thành công vì nó đòi hỏi con người ta phải biết làm việc với người khác trong những môi trường và hoàn cảnh khác nhau.
  • Nghề nhân sự luôn luôn phải vượt qua chính mình, không được thể hiện cái tôi của mình mà phải thể hiện cho nhiều người, cho tập thể người lao động, cho Ban Lãnh đạo công ty.
  • Nghề nhân sự có thể vinh quang nhất nhưng cũng có thể bị hắt hủi đầu tiên nếu công ty làm ăn khó khăn.
Là người rõ ràng trong công việc
Tuyển dụng Nhân sự là nghề quản trị con người và thấu hiểu con người, nên để công việc đạt kết quả cao nhất thì bạn hãy có những quy tắc trong công việc nhằm đảm bảo công việc của mình có sự rõ ràng nhất. Bạn sẽ không bao giờ có thể triển khai các nguyên tắc kỷ luật một cách thuận lợi. Lời khuyên tốt nhất là : ”Hãy tách bạch rạch ròi giữa quan điểm cá nhân và nhiệm vụ công việc”

Xem thêm: 7 yêu cầu cơ bản cho những ai muốn theo nghề tuyển dụng nhận sự

Công ty công nghệ phần mềm Vitda: https://vhro.vn
Phần mềm nhân sự VHRO